Thông báo: Tuyển thợ sơn,Trưởng phòng kỹ thuật, Trưởng phòng kinh doanh và các vị trí Kế toán, thủ kho,... vui lòng liên hệ 0934.266.112 để ứng tuyển! Mua hàng liên hệ 0779.607.079, Quý khách cần hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ: 0702.700.400

Các thiết bị trong dàn âm thanh nghe nhạc gia đình bạn nên biết

Một số thiết bị trong dàn âm thanh nghe nhạc gia đình bạn nên biết

 

Một dàn âm thanh nghe nhạc gia đình gồm những gì

Khác với các dàn karaoke gia đình, các dàn nghe nhạc mini dành cho gia đình có cấu tạo cơ bản bao gồm: amply nghe nhạc, loa nghe nhạc, micro, sub nghe nhạc và nguồn phát nhạc (music sever, đầu CD). Ngoài ra với một số dàn âm thanh nghe nhạc cao cấp sẽ có thêm các thiết bị xử lý âm thanh từ nguồn nhạc (DAC được tách rời) trước khi truyền tín hiệu âm thanh xuống amply, Main công suất nhằm giữ tối đa chất lượng nhạc trước khi phát ra những cặp loa nghe nhạc.

 

Lưu ý: Tùy sở thích của một số người cũng như kinh tế một số dàn nghe nhạc sẽ không có sự xuất hiện của sub nghe nhạc cũng như thiết bị nguồn phát nhạc (musicsever), hay thiết bị xử lý DAC. Nhưng để dàn nghe nhạc gia đình tốt nhất, các bạn nên hoàn thiện dần những thiết bị trên sẽ cải thiện dần chất lượng âm thanh nghe nhạc của bạn.

 

Loa nghe nhạc:

Là thiết bị qua trọng bậc nhất trong một dàn nghe nhạc gia đình, quyết định tới 50% sự thành công của một bộ dàn âm thanh  nghe nhạc, Loa nghe nhạc là loa được thiết kế riêng dành cho nhu cầu nghe nhạc nhằm  khuếch đại chính xác âm thanh mà các nghệ sĩ, ca sĩ muốn gửi tới tính giả.

Khác với các loa karaoke có công suất lớn và cấu tạo mid bass để hát karaoke, các loa nghe nhạc trong một dàn nghe nhạc mini gia đình thường có cấu tạo dạng loa Front với chân đứng vững chắc có loa mid /bass và treble được thiết kế bằng công nghệ cao tái hiện tốt các giải tần – Tùy thuộc vào các hàng loa nghe nhạc khác nhau với công nghệ âm thanh khác nhau sẽ cho ra âm thanh khác nhau. Các thương hiệu loa nghe nhạc đang được ưa thích nhất hiện nay bao gồm: BOBOS, BiRiCi, Ce-anCe,…

LOA ĐỨNG KARAOKE BOBOS BR-7000

Lưu ý: Các loa nghe nhạc với mục đích chính là tái hiện các ca khúc âm nhạc, có cấu tạo khác so với các loa karaoke các loa hội trường, không nên đấu nối các loa nghe nhạc vào những chiếc amply karaoke, hay xử lý bằng những chiếc mixer hội trường, điều này sẽ khiến “râu ông nọ cắm cằm bà kia” và tạo ra một hệ thống âm thanh không hay.

Amply nghe nhạc

Quyết định 30% sự thành công của một dàn nghe nhạc, những chiếc amply nghe nhạc chính là bộ phận xử lý tín hiệu âm thanh chính trước khi được khuyếch đại qua loa, Thường các âm ly nghe nhạc này đã được tích hợp sẵn mạch xử lý âm thanh DAC để có thể xử lý thêm 1 lần âm thanh một lần nữa trước khi truyền qua loa.

Khác với amply karaoke có thiết kế các nút hiệu chỉnh bass, treble, eco của giọng hát, nhạc và tổng hợp khác nhau, đa số các amply nghe nhạc được thiết kế cao cấp hơn và chỉ có nút chỉnh của  bass, treble, eco của nhạc và một nút âm lượng tổng nhằm 1 mục đích chính chỉ để xử lý tốt nhất phần nhạc và lời hát của ca sĩ. Mà bạn cũng hiểu cái gì chỉ có 1 chức năng luôn tốt đúng không 🙂 .

( Ce-anCe GT-2.0) AMPLY VANG SỐ TÍCH HỢP MICRO KHÔNG DÂY CAO CẤP Ce-anCe GT-2.0

 

Nguồn phát nhạc

Với các gia đình Nguồn phát nhạc chủ yếu lấy từ tivi qua cổng Optical hay cổng RCA cho chất lượng âm thanh khá tốt và tiết kiệm, nhưng nếu bạn muốn nâng cấp cho dàn nghe nhạc của mình hay hơn nữa có thể  tham khảo thêm một số nguồn phát nhạc cao cấp khác như: music server, hay đầu CD nghe nhạc.

Với xu hướng hiện nay, ưu tiên nguồn nhạc kết nối Bluetooth rất được ưa chuộng. Mọt dàn karaoke có thể phát bất kì bài nhạc nhạc nào từ Bluetooth thông qua các thiết bị thông minh hiện nay như: smartphone, máy tính bảng, tivi thông minh có bluetooth.

 

 

Lưu ý: có thể sử dụng cả 3 nguồn phát: Tivi, Đầu CD, Musicsever cho dàn nghe nhạc mini của gia đình bạn, nhằm đa dạng hóa nguồn phát giúp bạn có thể dễ dàng nghe nhạc từ bất cứ đâu. Rất đơn giản bạn chỉ cần chuyển chê độ qua điều khiển của chiếc amply nghe nhạc, hoặc một chiếc amply tích hợp sẵn Bluetooth sẽ tiện lợi hơn nhiều.

 

Sub nghe nhạc

Sub nghe nhạc khác so với các sub hát karaoke bởi nó sẽ bổ xung tối đa dải trung trầm cho những cặp loa karaoke, giúp những âm thanh nghe nhạc trở nên mượt mà hơn. Nhiều khách hàng không đồng ý với ý kiến  này bởi một số người nghe nhạc với họ chỉ cần cặp loa fonrt nghe nhạc và âm ly nghe nhạc cao cấp là đủ nhưng thực tế nếu không có sub nghe nhạc thì các tiếng trầm sâu sẽ không được hoàn thiện.

LOA SUB ĐIỆN BOBOS 3 TẤC GT-3.5 là chiếc sub nghe nhạc được ưa thích nhất tại Việt Nam hiện nay

 

 

Micro karaoke

Dàn karaoke không thể thiếu micro. Có 2 loại phổ biến hiện này là micro có dây và micro không dây. Hiện nay micro không dây được ưa chuộng nhiều nhất bởi tích hợp nhiều tính năng, tính linh động, gọn, nhrj, dễ di chuyển.

Micro được ưa chuộng nhiều nhất là BiRiCi KP-79, Ce-anCe KP-7900 và 8900, KP-7600

Thiết bị DAC (thiết bị xử lý âm thanh cao cấp)

Đa số những người chơi nhạc cao cấp, Hifi, Hi End sẽ hiểu sự thiết của một chiếc DAC với một bộ dàn âm thanh. Thực tế DAC là tên viết tắt của Digital Analog Converter –  mạch chuyển đổi tín hiệu âm thanh điện tử từ các tập tin nhạc số (trên điện thoại thông mình, hay máy tính bẳng …) thành tín hiệu âm thanh analog. Các thiết bị giải mã âm thanh DAC một bộ phận quan trọng trong hệ thống âm thanh nghe nhạc hiện nay, nó giúp giải mã các tín hiệu âm thanh số trên nguồn phát, sau đó chuyển âm thanh đã được xử lý tốt nhất từ nguồn phát truyền tới hệ thống âm thanh nghe nhạc của bạn.  Khi ban muốn sở hữu một chiếc DAC rời tức là bạn muốn hoàn thiện hơn nữa hệ thông nghe nhạc của mình

DAC Hiend Accuphase DC37 tai hdradio 1

 

 

Lưu ý: Đa số trong các bộ music sever hay đầu cd nghe nhạc chất lượng bên trong đều đã có tích hợp mạch xử lý âm thanh này, bởi vậy nhiều gia đình cho rằng họ không cần sản phẩm này trong dàn nghe nhạc mini của mình, nhưng nếu bạn muốn âm thanh càng trở nên hay hơn nữa, có thể nghe nahcj giống các dàn nghe nhạc hi end cao cấp thì thiết bị này là một sự lựa chọn đáng để cất nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.